Latest News

Resveratrol trong rượu vang đỏ cải thiện sức khỏe

Một nghiên cứu mới của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ cung cấp thêm bằng chứng rằng chất hóa học resveratrol, được tìm thấy trong vỏ nho và rượu vang đỏ, có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác. Các chuột được thí nghiệm với một liều resveratrol sống lâu hơn, cuộc sống khỏe mạnh hơn so với nhóm đối chứng. Và, trong một phát hiện quan trọng tiềm năng, nhóm nghiên cứu tìm thấy bằng chứng mới hấp dẫn như thế nào resveratrol có thể cải thiện sức khỏe, cho thấy nó ức chế enzyme làm suy giảm và phá vỡ các tế bào.

thuoc ResveratrolTrong khi có những nghiên cứu chuyên sâu của resveratrol trong những năm gần đây, cũng đã có những phản ứng dữ dội gần đây với một số câu hỏi rằng liệu đã có quá nhiều quảng cáo thổi phồng trên những phát hiện trước. Nhưng nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí y học nổi tiếng, xuất phát từ một cơ quan có uytrong lĩnh vực này, Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH). Dẫn đầu bởi Tiến sĩ Jay Chung, một nhà nghiên cứu bệnh béo phì và lão hóa tại trung tâm Di truyền học và Phát triển Sinh học NIH, nhóm nghiên cứu của NIH đã cố gắng để hiểu được cơ chế mà resveratrol tế bào tác động.

Tiến sỹ Chung, người đã làm việc với các nhà nghiên cứu quốc tế, cũng như sinh hóa học và dược sĩ tại các trường đại học Mỹ, phát hiện ra rằng resveratrol hoạt động không chỉ như là một chất chống viêm, mà còn tác động tốt đến di truyền của các động vật gặm nhấm trong phòng thí nghiệm, qua quá trình hóa học cả trực tiếp và gián tiếp.

Về mặt tích cực, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng resveratrol ngăn chặn hoạt động của một enzyme của cơ gọi là phosphodiesterase 4 (PDE4), gây suy thoái tế bào. Khả năng của resveratrol ức chế PDE4 có thể quan sát ở khả năng chống viêm ở chuột. Một loại thuốc ức chế PDE4 dựa trên resveratrol có thể có khả năng chống lại nhiều bệnh tật, mặc dù khả năng đó vẫn còn xa ở giai đoạn này.

Resveratrol cũng xuất hiện để kích hoạt sirtuins, một gia đình của các protein mà được tin rằng để điều chỉnh hoạt động di truyền, sửa chữa ADN và mở rộng tuổi thọ, mặc dù các nhà khoa học còn chưa chắc chắn về tác động sirtuins.

Tiến sỹ Chung cho biết resveratrol gây ra các phản ứng phức tạp. “Resveratrol liên kết với nhiều protein,” Chung nói “Mục tiêu như vậy thường dẫn đến tác một số tác dụng phụ.” Chung đã không trích dẫn các tác động bất lợi cụ thể. Nghiên cứu trước đây cho thấy một mức độ tương đối độc tính tương đối thấp, nhưng có nhiều điều chưa được hiểu rõ về tác động của hóa chất.

Cộng đồng y tế đang kêu gọi nghiên cứu nhiều hơn. “Đừng làm cho tôi sai: Đây là nghiên cứu thú vị, mà có thể – nhấn mạnh vào ‘có thể’ – mở ra một cánh cửa một ngày nào đó với phương pháp điều trị mới đối với bệnh tim, tiểu đường, mất trí nhớ và bệnh mãn tính khác,” PJ Skerrett, biên tập viên của sức khỏe của Harvard blog, đã viết trong một bài trực tuyến. “Nhưng nó không phải là sự cường điệu mà đi kèm với hầu hết các nghiên cứu mới về resveratrol.”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sức khỏe cộng đồng Designed by Templateism.com Copyright © 2015

Hình ảnh chủ đề của Bim. Được tạo bởi Blogger.