Latest News

Rượu vang giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ rượu vừa phải giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, đặc biệt là ở phụ nữ

Tiểu đường là một vấn đề về sức khỏe ngày càng được chú ý tại Hoa Kỳ và thế giới. Trường hợp của bệnh tiểu đường type  2 đã tăng hơn 60 % kể từ năm 1991, và các chuyên gia y tế ước tính nó sẽ ảnh hưởng đến 40 triệu người Mỹ vào năm 2050. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng uống rượu vừa phải, bao gồm rượu vang, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là ở phụ nữ. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng uống vừa phải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho 19 % đàn ông 37% phụ nữ tuổi từ 50 đến 71.

Trong một nghiên cứu, được công bố trong số 6 tháng 9/2011 của tạp chí Annals of Internal Medicine, được thực hiện bởi các nhà khoa học của viện quốc gia về tim, phổi và máu (NHLBI) và Viện Ung thư Quốc gia, cả hai đều là thành viên của Viện Quốc gia về sức khỏe (NIH) – cơ quan nghiên cứu y tế liên bang Hoa Kỳ. Họ đã nghiên cứu cả hai loại bệnh tiểu đường type 1 và type 2, mặc dù các tác giả ước tính rằng 95 phần trăm các trường hợp tiẻu đường ở người lớn là type 2. Cả hai biểu hiện của bệnh được xác định bởi lượng đường trong máu cao và thường dẫn đến các rối loạn sức khỏe nghiêm trọng và chết yểu.

Nhóm nghiên cứu của NIH đã phân tích một cuộc khảo sát y tế lớn của hơn nửa triệu thành viên AARP, tuổi từ 50 đến 71. Sau khi xây dựng 5 chỉ tiêu về lối sống có nguy cơ thấp về sức khỏe, các nhà khoa học được giao 207.479 người tham gia khảo sát một số điểm dựa trên họ thực hiện bao nhiêu chỉ tiêu. (Những người tham gia khác đã được loại trừ vì thiếu dữ liệu hoặc điều kiện tồn tại từ trước). Các nhà nghiên cứu sau đó theo dõi sự xuất hiện của bệnh tiểu đường sau gần 10 năm.

Cùng với việc uống rượu vừa phải (được định nghĩa là một nửa ly/ngày cho phụ nữ và 2 ly/ngày cho nam giới), các nhà nghiên cứu có chọn những người có chỉ số khối cơ thể tối ưu, không hút thuốc, hoạt động thể chất đầy đủ và một chế độ ăn uống lành mạnh là những người có nguy cơ thấp đối với sức khỏe. Trong số những người lớn thực hiện tất cả các chỉ tiêu nguy cơ thấp năm, khoảng 4 % đàn ông và 2% phụ nữ, cho kết quả đáng kinh ngạc, nguy cơ bệnh tiểu đường giảm đối với 72% nam và 84 % phụ nữ.

Trong số năm chỉ tiêu nghiên cứu, duy trì chỉ số khối cơ thể tối ưu có tác dụng lớn nhất, mặc dù tất cả các yếu tố khác có đóng góp. Nghiên cứu độc lập về uống vừa phải cũng cung cấp một kết quả khả quan là giảm nguy cơ tiểu đường cho 19% nam giới và 375 cho phụ nữ. Jared P. Reis, một bác sĩ của bộ phân Khoa học tim mạch tại NHLBI và là tác giả chính của nghiên cứu, nói với Wine Spectator là các nhà khoa học “hiện không thể giải thích tại sao uống rượu vừa phải ảnh hưởng tới việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường ở phụ nữ nhiều hơn. “

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sức khỏe cộng đồng Designed by Templateism.com Copyright © 2015

Hình ảnh chủ đề của Bim. Được tạo bởi Blogger.